Đặc điểm của băng keo quấn ống nước và hướng dẫn sử dụng

Đặc điểm của băng keo quấn ống nước và hướng dẫn sử dụng

Băng keo quấn ống nước là một vật dụng dùng trong sửa chữa ống nước, ngăn rò rỉ nước ra bên ngoài đúng như với tên gọi của nó. Băng keo cao su non rất phổ biến trong sửa chữa các ống nước, các khớp nối. Được sử dụng rộng rãi trong các xí nghiệp, công trình xây dựng và trong các hộ gia đình. Cùng Tô Nga Dũng tìm hiểu đặc điểm của băng keo quấn ống nước và cách sử dụng qua bài viết sau.

Băng keo quấn ống nước có đặc điểm gì?

Băng keo quấn ống nước hay băng cao su non, tuy được gọi là băng keo nhưng băng cao su non lại không có chất keo như những loại băng keo khác. Chúng được kết dính bằng cách không để không khí lọt vào giữa vật và lớp băng keo. 

Băng cao su quấn ống nước có thành phần chính là PTFE không pha tạp chất. Dó có khả năng chống thấm nên băng cao su non được dùng trong làm khít chân ren ống nước, ống sắt thép tránh tình trạng rò rỉ nước, chất lỏng khác ra bên ngoài.

Ngoài ra, chúng còn được ứng dụng cách điện trong lĩnh vực viễn thông bảo vệ khỏi bụi, mưa, nắng nóng,..

Băng cao su non chất lượng có đặc điểm mỏng, nhẹ, mềm, mịn, nhưng độ dai của nó lại vượt trội hơn các loại băng keo khác. Đặc biệt, khi bị kéo mạnh sẽ không bị xẹp hay rút lại và rất khó bị đứt.

Băng keo quấn ống nước có đặc điểm gì?

Loại băng keo quấn ống nước thường có đặc điểm kỹ thuật như sau:

  • Màu sắc: Lớp băng cao su màu trắng.
  • Kích thước: 12mm x 0,075mm x 10m.
  • Chất liệu: PTFE.
  • Mật độ PTFE: 0.4g/cm3.
  • Quy cách đóng gói: 60 cuộn/hộp.

✅ Băng cao su non là gì? Ứng dụng của băng cao su non

Ưu điểm của băng quấn ống nước

  • Với độ chống thấm tốt, băng keo hoạt động hiệu quả bám dính chắc chắn trong môi trường ẩm ướt. 
  • Khả năng chịu nhiệt tốt nên có thể thích ứng được với nhiều môi trường khác nhau.
  • Chịu lực tốt bởi khả năng co giãn.
  • Ít bị bong tróc trong quá trình sử dụng.
  • Dễ dàng sử dụng và tháo gỡ nhanh chóng mà không để lại bất kỳ vết keo nào.

Hướng dẫn sử dụng băng keo quấn ống nước

Bước 1: Xác định vị trí bị rò rỉ trên ống nước. Vị trí bị rò rỉ có thể là do nứt ống hay do các khớp nối.

Bước 2: Quấn băng keo cao su non. 

Ống bị rò rỉ tại các khớp nối: Quấn băng keo quanh vòng xoắn của khớp nối. Tiếp theo, vặn khớp nối sao cho hai đầu xoắn khớp với nhau.

Ống nước có vết nứt: Các vết nứt sẽ thường xuất hiện do ống nước đã cũ và xuống cấp. Bạn có thể dùng băng cao su non quấn quanh vết nứt dày và chắc chắn đều về hai phía của vết nứt.

*Lưu ý: Để băng keo đạt hiệu quả tốt khi quấn bạn cần làm sạch và lau khô phần ống nước cần sửa chữa trước khi quấn keo.

Bước 3: Mở nước và kiểm tra xem chỗ quấn băng keo có còn bị rò rỉ nước hay không. Đảm bảo rằng các mối nối chắc chắn trước khi bơm nước.

Hướng dẫn sử dụng băng keo quấn ống nước

Nếu bạn đang tìm mua sản phẩm băng cao su non quấn ống nước chất lượng và uy tín thì Tô Nga Dũng chính là lựa chọn thích hợp. Tô Nga Dũng với nhiều năm kinh nghiệm luôn mang đến những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý.

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ một vài thông tin về băng keo quấn ống nước (hay băng cao su non). Hy vọng bài viết của Tô Nga Dũng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *