Ứng dụng của băng keo điện nano trong đời sống

Ứng dụng của băng keo điện nano trong đời sống

Băng keo điện nano là dòng sản phẩm được sử dụng ưa chuộng trong ngành điện và khá quen thuộc với mọi gia đình. Băng keo điện giúp xử lý khắc phục các tình trạng rò rỉ điện, bong tróc các dây cáp điện, các thiết bị điện tử,… Ngoài ra, sản phẩm này còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cùng Tô Nga Dũng tìm hiểu chi tiết và ứng dụng của băng keo điện nano trong đời sống. 

Tổng quan về băng keo điện nano

Băng keo điện nano là loại băng keo cách điện có chất lượng chiếm khoảng 80% thị trường tiêu dùng Việt Nam. Hiện tại, sản phẩm này đang được tiêu thụ rất nhiều bởi các công dụng tuyệt vời của nó. 

Do được làm từ chất liệu nhựa PVC có khả năng cách điện và cách nhiệt trong các điều kiện môi trường khác nhau. Nên sản phẩm này thường được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Tổng quan chi tiết về băng keo điện nano
Tổng quan chi tiết về băng keo điện

Băng keo điện được cấu tạo gồm 3 phần bao gồm:

 • Mặt ngoài: Thường được làm từ vật liệu nhựa PVC với khả năng cách điện, cách nhiệt và có độ bền cao.
 • Mặt trong: Phần keo chuyên dụng với khả năng bám dính chắc chắn vào các mối nối mà không sợ tuột gây rò rỉ điện.
 • Phần lõi: Thông thường người ta sẽ sử dụng lõi giấy làm lõi cho băng keo điện. Với lõi tròn và rỗng sẽ giúp cho việc cầm để quấn băng keo được tiện lợi hơn.

Băng keo điện nano có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Khả năng dẫn điện tốt: Xử lý các sự cố rò rỉ hay bong tróc ở dây điện, giúp việc dẫn điện ở dây tốt hơn. Băng keo điện khi được sử dụng đúng cách sẽ phát huy hết tác dụng cách điện, chống nước rất hiệu quả.
 • Khả năng bám dính cao: Với lớp keo chuyên dụng của băng keo điện nano giúp bám dính chắc chắn hơn giữa các mối nối điện. Do có độ kéo dãn lên đến 200% nên ngay cả khi kéo dãn thì keo vẫn còn bám dính rất tốt.
 • Độ bền cao: Băng keo điện có thể ứng dụng dưới nhiệt độ thấp mà không sợ nứt gãy hay chịu được trong môi trường có nhiệt độ cao đến 200 độ C. Là sản phẩm cách điện chịu tải lên đến 5000W và rất khó bắt lửa.
 • Dễ sử dụng: Dễ dàng sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như trong sửa điện, cố định vật, sử dụng trong chiết, ghép cây cảnh,… Khi sử dụng sản phẩm chính hãng sẽ rất khó bị bong tróc keo trong quá trình sử dụng.

Không những có các ưu điểm vượt trội mà băng keo điện còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau như:

 • Lĩnh vực điện tử
 • Xây dựng
 • Gia dụng
 • Chăm sóc cây kiểng

Các ứng dụng của băng keo điện nano

 • Lĩnh vực điện tử

Băng keo điện nano được sử dụng để cách điện cho các thiết bị điện tử, sửa chữa lắp ráp các chi tiết máy móc.

Trong lĩnh vực về điện người ta thường dùng để quấn các mối nối dây cáp điện, các phần dây điện bị hở gây rò rỉ điện. 

 • Xây dựng:

Trong lĩnh vực xây dựng, băng keo điện là một vật dụng không thể thiếu để hỗ trợ kết nối các dây điện với nhau.

 • Gia dụng

Để sửa chữa và bảo trì các thiết bị điện như tivi, tủ lạnh, quạt máy, máy lạnh,… thì không thể thiếu đến sự “giúp đỡ” của băng keo điện nano.

Ngoài ra, băng keo điện có rất nhiều màu sắc khác nhau để đáp ứng được nhu cầu về mặt thẩm mỹ.

 • Chăm sóc cây cảnh

Băng keo điện còn được ứng dụng trong chăm sóc cây cảnh như quấn các mối chiết, ghép cành, dùng để định hình cây cảnh.

Ứng dụng trong chăm sóc cây cảnh
Ứng dụng trong chăm sóc cây cảnh

Băng keo điện nano là một sản phẩm cần thiết trong các hoạt động thường ngày. Người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng băng keo điện để bọc các mối nối dây điện một cách chính xác hạn chế các sự cố về điện. Để mua sản phẩm băng keo điện nano Tô Nga Dũng chính hãng bạn có thể liên hệ trực tiếp đế số điện thoại 0937.489.586.

✅ Mua băng keo điện 10Y chất lượng ở đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *