Mẹo giặt và phơi quần áo mùa mưa nhanh khô

Trời mưa luôn là nỗi ám ảnh trong việc giặt và phơi quần áo. Giặt và phơi quần áo mùa mưa nếu không kịp phơi khô quần sẽ có những mùi rất khó chịu. Cùng Tô Nga Dũng tìm hiểu về những mẹo giặt và phơi quần áo mùa mưa nhanh khô nhé.

Trước khi giặt 

Đối những quần áo dính bẩn đất, cát, dầu mỡ,… bạn nên ngâm qua nước trước khi giặt. Như vậy, vết bẩn sẽ được loại bỏ bớt đi giúp cho việc giặt giũ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nhiều người có thói quen để quần áo bẩn nhiều ngày rồi mới đem ra giặt. Nếu duy trì thói quen như vậy sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi và phát triển. Chính vì thế bạn nên giặt quần áo càng sớm càng tốt nhất là vào mùa mưa này để tránh việc tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy giặt sạch sẽ để loại bỏ cặn bẩn và những sợi vải bám trên lồng giặt. Điều này có thể loại bỏ được những mùi hôi khó chịu khi giặt quần áo.

Mẹo giặt và phơi quần áo mùa mưa nhanh khô
Ngâm quần áo bẩn trước khi giặt

Giặt quần áo vào buổi sáng

Mùa mưa giặt và phơi quần áo vào buổi sáng là thời điểm thích hợp. Bởi vì, phơi quần áo vào buổi sáng sẽ có đủ thời gian cả ngày để quần áo mau khô hơn. 

Mẹo giặt và phơi quần áo mùa mưa nhanh khô
Giặt quần áo vào buổi sáng

Nhiều người thường giặt và phơi quần áo vào ban đêm hơn vì cho rằng phơi từ đêm đến ngày hôm sau thì sẽ có nhiều thời gian phơi hơn. Tuy nhiên, đó là quan niệm sai lầm, vì vào ban đêm độ ẩm sẽ tăng tao hơn điều này sẽ khiến cho quần áo bị ẩm hoặc sẽ có mùi hôi khó chịu.

Khối lượng quần áo giặt phù hợp

Việc giặt khối lượng quần áo quá nhiều sẽ không đảm bảo được quần áo sẽ được giặt sạch và vắt không kỹ. Từ đó sẽ dẫn đến nguy cơ gây nấm mốc cho quần áo của bảo.

Bạn chỉ nên giặt đúng với khối lượng quần áo được quy định trên mỗi máy giặt. Như vậy cũng sẽ hạn chế được sự cố xảy ra với máy giặt và cũng giúp quần áo của bạn được giặt sạch hơn.

Mẹo giặt và phơi quần áo mùa mưa nhanh khô
Khối lượng quần áo không vượt quá cân nặng của máy giặt

Giặt sấy quần áo

Vào những ngày có thời tiết xấu, bạn nên sử dụng loại máy giặt có chức năng sấy để giúp cho quần áo mau khô hơn. Chức năng sấy khô quần áo có thể ngăn được sự phát sinh của vi khuẩn. Hạn chế sự phát triển của nấm mốc gây hư hỏng quần áo.

giặt và phơi quần áo mùa mưa
Giặt sấy quần áo

Tuy nhiên, nếu máy giặt nhà bạn không có chức năng sấy thì bạn nên chọn mua thêm một chiếc máy sấy quần áo để làm khô quần áo vào mùa mưa này.

Không gian phơi quần áo

Khi giặt và phơi quần áo mùa mưa chúng ta cần phơi quần áo ở nơi thông thoáng. Tránh phơi đồ sát nhau như vậy khiến cho quần áo lâu khô hơn dễ gây ẩm mốc và có mùi hôi khó chịu.

Nên chọn những nơi thông thoáng đón nắng và gió nhiều như trên sân thượng, ban công, sân nhà bạn để giúp đồ khô nhanh hơn.

Sắp xếp quần áo

Vào mùa mưa, quần áo rất khó được phơi khô hoàn toàn. Vì vậy, bạn đừng nên cất vội quần áo còn ẩm vào tù. Việc này khiến đồ dễ ẩm mốc hơn và có thể lây lan cho cả tủ đồ.

Mẹo giặt và phơi quần áo mùa mưa
Sắp xếp quần áo

Nếu như quần áo chưa khô kịp bạn có thể phơi trước quạt để đảm bảo quần áo đã được làm khô hoàn toàn. Sau đó, bạn chỉ cần xếp gọn và cất vào tủ để tránh bụi, công trùng làm tổ.

Hi vọng các thông tin trên, Tô Nga Dũng có thể giúp bạn biết thêm được một số mẹo vặt giặt và phơi quần áo mùa mưa khô nhanh hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *